Cháo ếch Singapore là một món ăn nổi tiếng rất được chúng ta ưa thích, ngoài ra trước giờ chúng ta chỉ có thể ăn món này trong các nhà hàng hay quán ăn lớn và giá cả thì cũng chẳng rẻ tí nào.
Hôm nay suckhoecuaban.net sẽ chia sẻ các bạn nấu món ăn này tại nhà nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống của nó.
Cháo ếch ko chỉ là một món ăn ngon mà đây còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn. Trong thịt ếch chứa rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, vitamin A, B, D, E.
Thịt ếch có tác dụng hỗ trợ sức đề kháng, cung cấp năng lượng, đặc dành cho những người biếng ăn hay vừa qua cơn ốm. Cháo là món ăn truyền thống dễ ăn, sự kết hợp giữa cháo và thịt ếch theo kiểu Singapore là một sự chọn lựa hoàn hảo trong menu của gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi ếch: 5 cặp (khoảng 600g) có thể mua ở siêu thị
Hắc xì dầu: hai thìa
Dầu hào: 2 thìa
1 ít rượu mai quế lộ (rượu này bạn có thể mua ở các cửa hàng bách hóa có bán đồ gia vị).
Gạo: Một bát
Xương ống lợn: 300g
Sốt Kung pao
Gia vị thường dùng: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.
Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch phần thịt ếch và cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Băm tỏi, hành tím với ớt tạo thành 1 hỗn hợp để ướp thịt ếch.
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa băm vào thịt ếch cùng với nửa muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, hai thìa dầu hào, 1 ít rượu mai quế lộ và hạt tiêu. Ướp ếch trong khoảng 30 phút để thịt ếch thấm gia vị.
Bước 4: Vo sạch gạo và rang trên lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng và có mùi thơm.
Bước 5: Cho phần thịt ếch đã ướp vào chảo dầu đang sôi (chú ý chỉ gắp từng miếng thịt ếch vào, để phần gia vị ướp lại chứ ko phải đổ tất cả vào chảo), rán cho đến lúc thịt ếch săn lại.
Bước 6: Sử dụng 1 chiếc chảo khác, cho ít dầu, khử tỏi và gừng cho thơm vàng rồi từ từ cho phần gia vị ướp thịt ếch còn lại cùng với ớt và một chén bột năng pha với nước nấu cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 7: Sử dụng 1 chiếc nồi đất cho thịt ếch đã chiên và hỗn hợp vừa làm cùng với một muỗng rượu mai quế lộ nấu cho tới khi thịt ếch săn khô lại thì tắt bếp.
Bước 8: Hầm xương ống lợn để lấy nước sử dụng, cho phần gạo rang vào nước dùng ninh nhừ trong vòng 25 phút. Sau đó bạn có thể bày cháo và thịt ết ra bàn và ăn cùng với ba
Tuy thực hiện hơi công phu một chút nhưng đây là một món ăn vừa thơm ngon,vừa bổ dưỡng bảo đảm ai cũng thích lúc thưởng thức món ăn này tại nhà
Các bước chuẩn bị nguyên liệu + Mực khô 300g (nên chọn loại mực nhỏ mua ở siêu thị) + 100 gr me khô (hoặc nước cốt me) + Hai muỗng tương ớt + một củ gừng + Hai muỗng tương xí muội + nước mắm ngon + Các loại gia vị khác : tỏi, sả, đường Mực rim me là món ăn rất phổ biến ở các vùng dân cư chài lưới ven biển bởi vị dai dai, chua chua, cay cay của nó. Không chỉ các bạn nữ mà bất kì ai khi đã thưởng thức món mực rim me thì ko bao giờ quên được. Vì thế món ngon mỗi ngày hôm nay xin giới thiệu đến những bạn cách làm món mực rim me thơm ngon đậm đà hương vị Biển. Mời các bạn cùng theo dõi Phương pháp làm món mực rim me thơm ngon Những bước thực hiện: Cách thức làm món mực rim me thơm ngon thực sự không khó chỉ cần những bạn thật tập trung và làm theo đúng những bước hướng dẫn dưới đây là được: Bước 1:Gừng rửa sạch bớt đất rồi gọt vỏ, sau đó rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Bước 2:Xả lột, tỏi lột bớt vỏ ngoài. Cho gừng + xả + tỏi lên thớt băm nhuyễn. Bước 3:
Một người phụ nữ sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ mọi người. Tuy nhiên, với cách sống hiện nay, phụ nữ từ 25 tuổi trở lên sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì vóc dáng và cân nặng lý tưởng bởi vậy, việc tìm những cách giảm cân hiệu quả, nhanh chóng trở nên mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Sau đây, mình xin chia sẻ 3 bí quyết giảm cân trong một tuần giúp chị em nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc. Bí quyết giảm cân trong 1 tuần với bài tập thể dục. Động tác uốn lưng Đầu tiên nằm trên mặt sàn, 2 chân vuông góc với sàn, lưng uốn cong, 2 tay chạm sàn Từ từ hạ 2 tay xuống song song thân, mở rộng đầu gối, lưng nâng cao, đầu chạm sàn. Trở về tư thế ban đầu và lặp lại Động tác này giúp tác động lên vùng bụng làm giảm đi lượng mỡ thừa và giúp hông, đùi săn chắc. Bài tập thể dục uốn lưng thuộc 1 trong những bí quyết giảm cân trong 1 tuần được nhiều người vận dụng và hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hành thường xuyên trong 1 tu
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến phối hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này. Hôm nay suckhoecuaban.net xin hướng dẫn các bạn cách làm món ngon cuối tuần miếng trộn chua cay.Cùng tìm hiểu cách làm nhé. Nguyên liệu - 50g miến - 100g giá đỗ - Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo) - 30g tôm khô - 20g dừa nạo - một nắm lá bạc hà, ngâm sạch, bằm vụn - 3 quả chanh - Hai quả ớt, bỏ hạt giả dụ ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé! - 1 thìa cà phê đường - Chút muối. Phương pháp làm Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi luộc khoảng hai phút trong nước sôi và lấy ra để ráo, thái sợi. Tôm khô luộc qua nước nóng khoảng 3 phút cho nở rồi rửa lại cho sạch sạn. Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét