Bí quyết nấu cháo gà ngon

Với cách thức nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo quen thuộc.


Các bước chuẩn bị nguyên liệu

– Một con gà 1kg
– Hai bát ăn cơm gạo nếp
– Vài cọng hành lá
– Xắt khúc ngắn
– 1/2 củ cà rốt
– Thái hạt lựu
– Muối
– Hạt tiêu vừa ăn
– 1 củ gừng tươi nhỏ
– 2 tép tỏi
– 1/3 chén rượu sake
– Hai cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng)
– 6 trái táo tàu


Bí quyết nấu cháo gà ngon

Bước 1:

Gà làm sạch để ráo nước.
Gạo nếp rửa nước lã khoảng 1 giờ.

Bước 2:

Đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: củ gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.
Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín mềm.

Bước 3:

Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.
Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.
Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4:

Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Bây giờ bạn có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách thức nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé!
Với phương pháp nấu cháo gà với gạo nếp và táo tàu lượng vừa đủ, nấu loãng ngày ăn 1-2 lần có thể giúp bạn trị viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày.
Chúc những bạn thành công với cách thức nấu mon an ngon cháo gà này nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thực đơn món ngon cuối tuần cho bé yêu

Top 5 thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay

7 bước làm khoai lang kén