Cuối tuần làm món miến trộn chua cay
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến phối hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh; được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.
Hôm nay suckhoecuaban.net xin hướng dẫn các bạn cách làm món ngon cuối tuần miếng trộn chua cay.Cùng tìm hiểu cách làm nhé.
Nguyên liệu
- 50g miến
- 100g giá đỗ
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 30g tôm khô
- 20g dừa nạo
- một nắm lá bạc hà, ngâm sạch, bằm vụn
- 3 quả chanh
- Hai quả ớt, bỏ hạt giả dụ ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé!
- 1 thìa cà phê đường
- Chút muối.
Phương pháp làm
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi luộc khoảng hai phút trong nước sôi và lấy ra để ráo, thái sợi.
Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm - ớt rồi xay nhuyễn.
Miến luộc trong nước sôi vài phút cho mềm rồi vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh để miến khỏi dính bết, tiếp đến vớt ra rổ, để ráo. Tùy từng loại miến bạn canh đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!
Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, mộc nhĩ vào 1 tô lớn, trộn đều rồi lấy ra đĩa, rắc dừa rang vàng ăn kèm rất ngon
Mùa hè đến khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm những loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua - giòn - mát. Món miến trộn này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho 1 bữa ăn nhẹ, ngon miệng mà đủ chất hoặc bạn có thể sử dụng nó làm món khai vị trong những bữa cơm khi nhà có khách
Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua của chanh; cộng thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh sẽ khiến cho bất cứ người nào được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần đầu tiên.
Nhận xét
Đăng nhận xét