7 bước làm khoai lang kén
Cùng với lớp ngoài giòn tan, ở bên trong bùi bùi thơm ko chịu nỗi, khoai lang kén xứng đáng là món ăn vặt “thần thánh” được những người tiêu dùng ưa chuộng. Trổ tài chế biến món khoai lang kén này đãi cả nhà các ngày hội họp nha !!
Mục đích làm khoai lang kén những bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:
5 Củ Khoai Lan(có thể mua ở siêu thị)
50 gr Bột Năng
60 gram Đường cát trắng
Nước Cốt Dừa
100 gam Bột rán giòn
Dầu ăn
50 gr Bột Năng
60 gram Đường cát trắng
Nước Cốt Dừa
100 gam Bột rán giòn
Dầu ăn
Bí quyết thực hiện khoai lang kén thơm ngon
1/ Khoai lang luộc sơ chính, đem nhấc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa và nghiền tơi tơi.
2/ Thực hiện tiếp trộn thêm 50 gr bột năng và 60 gram đường cát vào khoai, thêm vào một tẹo chút nước cốt dừa khiến cho khoai thơm ngậy, khuấy đều mục đích được 1 khối bột mịn nhuyễn.
3/ Lấy một tẹo hỗn hợp nhỏ vừa, nặn thành các miếng hơi nhỏ dài hình bầu dục.
4/ Từ từ lăn từng viên khoai bằng vừa nặn qua 1 lớp bột năng, bạn lăn sao cho lớp bột năng bám đều hết vào viên khoai nhé !.
5/ Phương thức kế tiếp đó, pha bột rán giòn cộng với chút nước tạo độ c sền sệt nhưng không quá loãng.
6/ Chế biến nóng chảo dầu, cho viên bột qua lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả khoai vào rán phũ kính hoàn toàn mặc dù rồi chiên.
7/ Chiên cho đến lúc từng viên khoai chuyển màu vàng đều là hợp lý, bước sau cùng bạn vớt khoai ra dĩa có trải sẵn giấy hút mặc dầu và đã ăn nóng.
2/ Thực hiện tiếp trộn thêm 50 gr bột năng và 60 gram đường cát vào khoai, thêm vào một tẹo chút nước cốt dừa khiến cho khoai thơm ngậy, khuấy đều mục đích được 1 khối bột mịn nhuyễn.
3/ Lấy một tẹo hỗn hợp nhỏ vừa, nặn thành các miếng hơi nhỏ dài hình bầu dục.
4/ Từ từ lăn từng viên khoai bằng vừa nặn qua 1 lớp bột năng, bạn lăn sao cho lớp bột năng bám đều hết vào viên khoai nhé !.
5/ Phương thức kế tiếp đó, pha bột rán giòn cộng với chút nước tạo độ c sền sệt nhưng không quá loãng.
6/ Chế biến nóng chảo dầu, cho viên bột qua lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả khoai vào rán phũ kính hoàn toàn mặc dù rồi chiên.
7/ Chiên cho đến lúc từng viên khoai chuyển màu vàng đều là hợp lý, bước sau cùng bạn vớt khoai ra dĩa có trải sẵn giấy hút mặc dầu và đã ăn nóng.
Món khoai lang kén chấm kèm tương ớt tươi hay tương cà đều rất thơm ngon, nếu như bạn nhu cầu nhầm khoai giòn lâu hãy rán khoai hai lần, trong đó lần một rán sơ còn lần hai chiên vàng giòn nha!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với các bước thực hiện khoai lang kén rất thơm ngon trên!
Hy vọng bạn hoàn thành tốt cùng với các bước thực hiện khoai lang kén rất thơm ngon trên!
Nhận xét
Đăng nhận xét